MIWSONE TPS

So Nyeo Shi Dae @ I’am sone

Posted on: 27 กันยายน 2011

ประวัติสมาชิก So Nyeo Shi Dae

No.1 – 윤아 YoonA ยุนอา
ชื่อจริง 임윤아 Im Yoona  อิมยุนอา
เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม 1990
ส่วนสูง 166 เซนติเมตร
น้ำหนัก 44 กิโลกรัม
กลุ่มเลือด B
เข้าวงการ2001 SM Open Audition
ผลงาน
-2004 TVXQ’s Magic Castle MV
-2006 Elite CF with SS501
-2006 TVXQ First Concert guest appearance
-2006 Super Junior’s U MV
-2006 TZSX’s 얼정 (My Everything) MV
-2007 Sunkist Lemonade CF w/ Super Junior’s Kangin, Heechul | Version 2
-2007 Clean and Clear CF
-Teun Teun English ‘Follow Me’ CF
-Sanyo Eneloop CF
-Cindy the Perky, eCole, Dasoo magazines
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/imyoona [Luxury Brand]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด
– แสดงละครเรื่อง 9ends 20outs ทาง MBC

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ยุนอา (YoonA * 윤아)
— ชื่อจริง :: อิม ยุน อา (임윤아 * 林允兒)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “เด็กที่ใสซื่อบริสุทธิ์”
— วันเดือนปีเกิด :: 30 พฤษภาคม 1990
— กรุ๊ปเลือด :: บี
— ส่วนสูง :: 168 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “เสน่ห์ของหญิงสาว” (แม-รยอก-โซ-นยอ * 매력소녀)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2001 — SM Open Audition
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: เจ็ดปี สองเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายแดยอง (DAE-YEONG High School * 대영고등학교)
— ผลงาน ::
—- — (2004) โฆษณาชุดนักเรียนของ Elite (엘리트학생복)
—- — (2004) M/V Magic Castle ของ ทงบังชินกิ (마법의 성 — 동방신기)
—- — (2006) โฆษณาโรงเรียนสอนภาษา ทึนทึนอิงลิช (튼튼영어)
—- — (2006) โฆษณาถ่านชาร์จ ซันโย เอเนลูป (SANYO ENELOOP Rechargeable Battery * 산요 에네루프 건전지)
—- — (2006) โฆษณาชุดนักเรียนของ Elite (엘리트학생복)
—- — (2006) แขกรับเชิญใน TVXQ First Concert
—- — (2006) M/V My Everything ของ ชอนซังจีฮี เดอะ เกรซ (열정 — 천상지희 The Grace)
—- — (2007) โฆษณาโฟมล้างน้ำ คลีน แอนด์ เคลียร์ — เคลียร์ แฟร์เนส (CLEAN&CLEAR Clear Fairness * 클린&클리어 클리어훼어니스)
—- — (2007) โฆษณาน้ำผลไม้ ซันคิสท์ เลมอนเนด (썬키스트 자몽/레몬 에이드)
—- — (2007) M/V U ของ ซูเปอร์จูเนียร์ (U — 슈퍼주니어)
—- — (2007) ร่วมแสดงในซีรีย์ชุด คูฮีมัล ทูเอาท์ส (9 Ends 2 Outs — 9회말 투아웃) ทางสถานีโทรทัศน์ MBC
—- — (2007) M/V Marry U ของ ซูเปอร์จูเนียร์ (Marry U — 슈퍼주니어)
—- — (2008) M/V Purpose ของ อีซึงชอล (Propose — 이승철)
—- — (2008) โฆษณาวิตามินซี โซลลา-ซี (쏠라-C)
—- — (2008 – ) เป็นนักแสดงนำหญิงในซีรีย์ชุด นอนึน แน อุนมยอง (You are My Destiny — 너는 내 운명) ทางสถานีโทรทัศน์ KBS
— หมายเหตุ ::
—- — ยุนอาเป็นเพื่อนกับซอฮยอนมาตั้งแต่เด็กๆ
—- — ยุนอาจบชั้นมัธยมต้นจาก โรงเรียนมัธยมต้นยองนัม (YEONGNAM Middle School * 영남중학교


No.2 – 티파니 Tiffany ทิฟฟานี่
ชื่อจริง 황미영 Hwang Miyoung  ฮวังมิยอง
ชื่ออังกฤษ: 스테파니 Stephanie
เกิดเมื่อ 1 สิงหาคม 1989
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
ความสามารถพิเศษ: ภาษาอังกฤษ
เข้าวงการ2004 SM Casting
2004 CJ/KMTV (USA-LA) Contest 1st Place
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/SMstpn890801
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ทิฟฟานี่ (Tiffany * 티파니)
— ชื่อจริง :: ฮวัง มี ยอง (황미영 * 黃美英) (ชื่อภาษาอังกฤษ :: สเตฟานี่ ฮวัง (Stephanie Hwang))
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “กลีบดอกไม้ที่สวยงาม”
— วันเดือนปีเกิด :: 01 สิงหาคม 1989
— ส่วนสูง :: 160 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “”เปล่งประกายกว่าอัญมณี” (โพ-ซ็อก โพ-ดา พิด-นา-นึน * 보석 보다 빛나는)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2004 — SM Starlight Casting System
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: สองปี เจ็ดเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนนานาชาติ เคนท์, เกาหลี (Korea Kent Foreign School * 한국 켄트 외국인 학교) และ โรงเรียนมัธยมปลาย ไดมอนด์ บาร์, แคลิฟอร์เนียร์ (DBHS: Diamond Bar High School, California)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาอังกฤษ และฟลุท
— ผลงาน ::
—- — (2004) ชนะเลิศการแคสต์ในโครงการ 2004 CJ/KMTV (USA-LA)
—- — (2007 – ) เป็นพิธีกรร่วมในรายการ โซนยอน โซนยอ กาโย แพ็กซอ (소년 소녀 가요 백서 * 少年 少女 가요 백서)
—- — (2008) โฆษณาระบบโทรศัพท์มือถือ 1682 คอลเลกท์คอล ของ เอสเค เทลลิงก์ (SK텔링크 1682 콜렉트콜)
—- — (2008) ร่วมร้องซิงเกิลเพลง โอป้านาป้า (어빠나빠) กับเจสสิกา และซอฮยอน
— หมายเหตุ ::
—- — ทิฟฟานี่เกิดที่สหรัฐอเมริกา เติบโตที่ไดมอนด์บาร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

No.3 – 유리 YuRi ยูริ
ชื่อจริง 권유리 Kwon Yuri  ควอนยูริ
เกิดเมื่อ 5 ธันวาคม 1989
เข้าวงการ2000 SM 1st Annual Best Contest
ผลงาน
-2005 KM Super Junior Show ‘The King’s Boyfriend’
-2006 DBSK’s Beautiful Life MV
-2006 Orion Chocopie CF w/ Jang Donggun
-2006 Dongil Highvill CF
-2007 DBSK’s Second Concert guest appearance
-Hot Choco Mite CF
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/rnjsdbfl [Yuri Princess]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ยูรี (Yuri * 유리)
— ชื่อจริง :: ควอน ยู รี (권유리 * 權侑莉)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “มะลิขาวที่ใจดี”
— วันเดือนปีเกิด :: 05 ธันวาคม 1989
— ส่วนสูง :: 167 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “ไข่มุกสีดำ” (ฮึก-จิน-จู — 흑진주)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2000 — SM 1st Annual Best Contest
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: ห้าปีสิบเอ็ดเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายนึงกก (NUENG-GOK High School * 능곡고등학교)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาจีน และว่ายน้ำ
— ผลงาน ::
—- — (2005) ร่วมโชว์ KM Super Junior Show “The King’s Boyfriend” ของซูเปอร์จูเนียร์
—- — (2006) โฆษณาของ ดงอิล ไฮวิล เลคซิตี้ (동일하이빌 레이크시티)
—- — (2006) M/V Beautiful Life ของ ทงบังชินกิ (Beautiful Life — 동방신기)
—- — (2006) โฆษณาจีน ช็อกโกพาย (초코파이)
—- — (2006) โฆษณาฮอทช็อกโก มิเต้ ของ ทงซอชิกพุม (동서식품 핫초코미떼)
—- — (2007) ร่วมแสดงภาพยนตร์กับซูเปอร์จูเนียร์ เรื่อง Attack on the Pin-Up Boys (꽃미남 연쇄테러사건)
—- — (2007) แขกรับเชิญใน TVXQ Second Concert
—- — (2007 – ) ร่วมแสดงกับซูยองในซิตคอม Unstoppable Marriage (못말리는 결혼) ทางสถานีโทรทัศน์ KBS
—- — (2008 – ) เป็นพิธีกรร่วมกับ อีทึก (이특 – 슈퍼주니어) ในรายการ You Can Fly (유 캔 플라이) ทางสถานีโทรทัศน์ M.net
— หมายเหตุ ::
—- — ยูรีเป็นสมาชิกคนเดียวใน โซ-นยอ-ชี-แด ที่เคยแสดงภาพยนตร์


No.4 – 효연 HyoYeon  ฮโยยอน
ชื่อจริง 김효연 Kim Hyoyeon คิมฮโยยอน
เกิดเมื่อ 9 กันยายน 1989
กลุ่มเลือด AB
ส่วนสูง 160 เซนติเมตร
เข้าวงการ2000 SM Casting
ผลงาน
-2005 M.Net/KM Music Festival – BoA’s ‘Over the Top’ silhouette dancer
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/hy0922 [Venus Hyoyeon]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ฮโยยอน (HyeoYeon * 효연)
— ชื่อจริง :: คิม ฮโย ยอน (김효연 * 金孝淵)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “ความเชื่อฟังที่พรั่งพรู”
— วันเดือนปีเกิด :: 09 กันยายน 1989
— กรุ๊ปเลือด :: เอบี
— ส่วนสูง :: 158 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “สโนไวท์ผู้สดใส” (ซัง-กึม-มัน ซา-กวา-กง-จู * 상큼한 사과공주)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2000 — SM Casting
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: หกปีหนึ่งเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โครงการภาษาปักกิ่ง, จีน (China Beijing Language Courses * 중국북경어학연수)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาจีน และการเต้น
— ผลงาน ::
—- — (2005) เป็นแดนเซอร์เงาให้กับโบอา ในการขึ้นแสดงเพลง Over the Top ในงาน M.Net/KM Music Festival
— หมายเหตุ ::
—- — ฮโยยอนได้เข้าเรียนในโรงเรียนสอนเต้นฮิปฮอป
—- — ฮโยยอนชำนาญในการเต้นทุกประเภท
—- — ฮโยยอนได้รับการเข้าเรียนโครงการภาษาปักกิ่ง, จีน กับชีวอน (시원 – 슈퍼주니어) เพื่อเพิ่มความรู้ในด้านภาษาจีนกลาง

No.5 – 수영 SooYoung ซูยอง
ชื่อจริง 최수영 ชเวซูยอง
เกิดเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 1990
เข้าวงการปี 2002 เป็นนักร้องวงดูโอ้ Route O ที่ญี่ปุ่น
ผลงาน
พิธีกรรายการ M.net Hello Chat
ถ่ายโฆษณา Anycall
นางแบบเครื่องแต่งกายนักเรียน Skoolooks (skoolooks.com)
เป็นดีเจวิทยุร่วมกับซองมิน (ซูเปอร์จูเนียร์) รายการ 천방지축라디오 ของ MelOn
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ซูยอง (SooYeong * 수영)
— ชื่อจริง :: ชเว ซู ยอง (최수영 * 崔秀英)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “กลีบดอกไม้ที่หรูหรา”
— วันเดือนปีเกิด :: 10 กุมภาพันธ์ 1990
— ส่วนสูง :: 170 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “เจ้าหญิงรักสนุก” (มยอง-รัง-กง-จู * 명랑공주)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2002 — โดยเป็นนักร้องวงดูโอ Route O ที่ประเทศญี่ปุ่น
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: หกปี สามเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายสตรีจองชิน (JEONG-SHIN Girl’s High school * 정신여자고등학교)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาญี่ปุ่น และการเต้น
— ผลงาน ::
—- — (2002-2003) ออกอัลบัมดูโอ ในชื่อวง Route O ที่ประเทศญี่ปุ่น
—- — (2003) โฆษณาโทรศัพท์มือถือ ซัมซอง เอนี่คอล มิวสิกแพทเทิร์น (삼성애니콜 뮤직배틀)
—- — (2004) โฆษณาชุดนักเรียนของ สกูลลุคส์ (스쿨룩스 교복)
—- — (2005) เป็นวีเจรายการ เฮลโล แชท (Hello Chat) ของสถานีโทรทัศน์ M.net
—- — (2007-2008) เป็นดีเจร่วมกับ ซองมิน (성민 – 슈퍼주니어) ในรายการวิทยุ “ซองมิน ซูยองเอ ชอนบังจีชุก” (성민,수영의 천방지축라디오) ของสถานีวิทยุ เมลอน (멜론방송)
—- — (2007-) ร่วมแสดงกับยูรีในซิตคอม Unstoppable Marriage (못말리는 결혼) ทางสถานีโทรทัศน์ KBS
— หมายเหตุ ::
—- — ซูยองเป็นสมาชิกคนเดียวใน โซ-นยอ-ชี-แด ที่เคยเดบิวท์ที่ต่างประเทศมาก่อนแล้ว
—- — ซูยองสนิทกับโบอา และ ซันเดย์ (ชอนซังจีฮี เดอะ เกรซ) เป็นพิเศษ เพราะเคยทำงานด้วยกันมาก่อนในญี่ปุ่น


No.6 – 서현 SeoHyun ซอฮยอน
ชื่อจริง 서주현 Seo Juhyun ซอจูฮยอน
เกิดเมื่อ 28 มิถุนายน 1991
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร
กลุ่มเลือด A
เข้าวงการ: 2002 SM Casting
ผลงาน
-2004 SMART Uniform Model
แฟนคาเฟ่: http://cafe.daum.net/cutejuhyun [Star]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด
— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ซอฮยอน (SeoHyun * 서현)
— ชื่อจริง :: ซอ จู ฮยอน (서주현 * 徐珠賢)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “ไข่มุกทรงคุณค่า”
— วันเดือนปีเกิด :: 28 มิถุนายน 1991
— กรุ๊ปเลือด :: เอ
— ส่วนสูง :: 168 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “เจ้าหญิงองค์เล็ก” (มัก-เน-กง-จู * 막내공주)
— ตำแหน่ง :: นักร้องนำ
— ออดิชั่น :: 2002 — SM Casting
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: หกปี หกเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายแดยอง (DAE-YEONG High School * 대영고등학교)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาจีน และเปียโน
— ผลงาน ::
—- — (2004) โฆษณาชุดนักเรียนของ SMART (스마트학생복)
—- — (2008) ร่วมร้องซิงเกิลเพลง โอป้านาป้า (어빠나빠) กับเจสสิกา และ ทิฟ
— หมายเหตุ ::
—- — ซอฮยอนเป็นน้องเล็กสุดใน โซ-นยอ-ชี-แด
—- — ซอฮยอนเป็นเพื่อนกับยุนอามาตั้งแต่เด็กๆ

No.7 – 태연 TaeYeon แทยอน
ชื่อจริง 김태연 Kim Taeyeon คิมแทยอน
เกิดเมื่อ 9 มีนาคม 1989
กลุ่มเลือด O
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร
เข้าวงการ2004 8th Annual Best Contest
Attended SM Academy
ผลงาน
-2004 Featured in The One’s song “You Bring Me Joy”
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/KTY612 [SMART]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด
— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: แทยอน (TaeYeon * 태연)
— ชื่อจริง :: คิม แท ยอน (김태연 * 金泰妍)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “ความงามที่สูงส่ง”
— วันเดือนปีเกิด :: 09 มีนาคม 1989
— กรุ๊ปเลือด :: โอ
— ส่วนสูง :: 162 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “เด็กน้อยที่เหมือนขนมแพ็กซอลกี” (แพ็ก-ซอล-กี คา-ทึน โก-โก-มา * 백설기 같은 꼬꼬마)
— ตำแหน่ง :: ลีดเดอร์ / นักร้องหลัก
— ออดิชั่น :: 2004 — 8th Annual Best Contest
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: ห้าปี สามเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนศิลปะมัธยมปลายชอนจู (JEON-JU Art High School * 전주예술고등학교)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาจีน และเพลงทร็อต
— ผลงาน ::
—- — (2004) ชนะเลิศการประกวดร้องเพลงของ SM Academy ครั้งที่ 8
—- — (2004) ฟีทเจอร์ริง วง The One ในเพลง You Bring Me Joy (part 2)
—- — (2007) โฆษณาเกมโทรศัพท์มือถือของ GAMEVIL “물가에 돌3 튕기기”
—- — (2008) ร้องเพลงประกอบซีรีย์ชุด ฮงกิลดง (홍길동) เพลง มานยัคเค (만약게)
—- — (2008) เพลง มานยัคเค (만약게) ได้รับรางวัล Song of the month, CYWORLD Digital Music Award เดือนกุมภาพันธ์ ของเว็บไซต์ CYWORLD
—- — (2008 – ) เป็นดีเจร่วมกับ คังอิน (강인 – 슈퍼주니어) ในรายการวิทยุ “คังอิน แทยอนเอ ชินฮันชินกู” (강인, 태연의 친한친구) ของสถานีวิทยุ MBC FM4U
— หมายเหตุ ::
—- — แทยอนเป็นพี่โตสุด และเป็นลีดเดอร์ของ โซ-นยอ-ชี-แด
—- — บ้านเกิดของแทยอนอยู่ที่เมืองชอนจู (전주시 * 全州市) เมืองหลวงของจังหวัดชอลลาเหนือ (전라 북도 * 全羅北道) ทางตอนใต้ของเขตปกครองพิเศษซออุล (서울特別市)

– – – – – – – – – – – – – – – –
— ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจ ::
—- ภาษา :: ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน (พื้นฐาน), ภาษาญี่ปุ่น (พื้นฐาน)
—- แบบชุดนอนที่ชอบ :: แขนยาวขายาว
—- ทรงผมของชายในสเปค :: ตัดเรียบร้อยเป็นทรง
—- นิสัยของชายในสเปค :: ผู้ชายที่มองโลกในแง่ดีและเฮฮา
—- นิสัยพิเศษ :: ชอบทุ่มเทในสิ่งที่ทำ, ชอบพูดแบบไม่หยุดหย่อน, หลับได้โดยไม่ต้องหลับตา
—- ผลไม้ที่ชอบ :: ส้ม, แอปเปิล, สตรอเบอร์รี่, มะเขือเทศ
—- นักร้องชายที่ชอบ :: คิม-ดง-วาน (김동완), คัง-ดง-วอน (강동원), ยุน-คเย-ซาง (윤계상)
—- นักร้องหญิงที่ชอบ :: ฮัน-กา-อิน (한가인), คิม-แต-ฮี (김태휘)
—- ความใฝ่ฝัน :: อยากเป็นนักแสดงไลฟ์ที่ดีมาก
—- ตัวเลขที่ชอบ :: 22 (บนเสื้อเพลง โซ-นยอ-ชี-แด), 3, 6, 9
—- เครื่องดื่มที่ชอบ :: น้ำถั่วดำ
—- อาหารที่ชอบที่สุด และทำเป็น :: ข้าวไข่เจียว
—- ขนมที่ชอบ :: ขนมคันโช (간초) รสงาดำ, ขนมยังเก็ง (양겡)
—- สัตว์ที่ชอบ :: ลูกสุนัข, แมว, เสือ
—- ต้นไม้ที่ชอบ :: ต้นกระบองเพชร
—- ฤดูกาลที่ชอบ :: ฤดูหนาว
—- วิชาที่ชอบ :: วิทยาศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, ภาษาเกาหลี, กีฬา
—- ประเทศที่อยากไปที่สุด :: ญี่ปุ่น, อังกฤษ, อเมริกา
—- ดอกไม้ที่ชอบ :: ดอกไม้อะไรก็ได้ที่มีสีม่วง
—- ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด :: เวลานอนตอนกลางคืน
—- ข้อเสียของตัวเอง :: ขี้ลืม
—- คติประจำใจ :: อย่าทำอะไรที่ตัวเองต้องเสียใจภายหลัง
—- สี่ที่ชอบ :: สีฟ้า, สีม่วงคราม
—- ภาพยนตร์ที่ชอบ :: เนชันแนล เทรเชอร์ (National Treasure)
—- ละครที่ชอบ :: ละครญี่ปุ่น
—- รูมเมทในโซ-นยอ-ชี-แด :: ยุนอา (윤아), ซูยอง (수영)
—- รูมเมทตอนฝึกฝน :: ทิฟฟานี (티파니), จางรีอิน (장리인)

No.8 – 제시카 Jessica เจสิกา
ชื่อจริง 정수연 Jung Sooyeon จองซูยอน
เกิดเมื่อ 18 เมษายน 1989
ส่วนสูง 163 เซนติเมตร
น้ำหนัก 43kg
กลุ่มเลือด B
Family: Mother, father, sister
เข้าวงการ2000 SM Casting
Fancafe:http://cafe.daum.net/980418%5BSweet Jessica]
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: เจสสิกา (Jessica * 제시카)

— ชื่อจริง :: จอง ซู ยอน (정수연 * 鄭秀妍) (ชื่อภาษาอังกฤษ :: เจสสิกา จอง (Jessica Jung))
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “ความงามและความหรูหรา”
— วันเดือนปีเกิด :: 18 เมษายน 1989
— กรุ๊ปเลือด :: บี
— ส่วนสูง:: 163 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” (ออ-รึม-กง-จู * 얼음공주)
— ตำแหน่ง :: นักร้องหลัก
— ออดิชั่น :: 2000 — SM Casting
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: เจ็ดปี หกเดือน
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนนานาชาติ ซออุล (Seoul International School * 서울국제학교) และ โรงเรียนนานาชาติ เคนท์, เกาหลี (Korea Kent Foreign School * 한국 켄트 외국인 학교)
— ความสามารถพิเศษ :: ภาษาอังกฤษ และการเต้น
— ผลงาน ::
—- — (2007) M/V Sorry, My Love Was Late ของ คิมโชฮัน (사랑이 늦어서 미안해 — 김조한)
—- — (2008) ร่วมร้องซิงเกิลเพลง โอป้านาป้า (어빠나빠) กับทิฟฟานี่ และซอฮยอน
— หมายเหตุ ::
—- — เจสสิกาเกิดและเติบโตที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
—- — เจสสิกาและครอบครัวย้ายมาอยู่ที่เกาหลีเมื่อเธออายุ 11 และได้เข้าสู่การฝึกฝนใน SM Entertainment


No.9 – 써니 Sunny ซันนี่
เกิดเมื่อ 15 พฤษภาคม 1989
ส่วนสูง 158 เซนติเมตร
แฟนคาเฟ่ http://cafe.daum.net/sunnydaisy
ผลงานปัจจุบัน
– สมาชิกวง So Nyeo Shi Dae, So Nyeo Si Dae, SNSD, The Era of Girl, Girls’ Generation, โซนยอชิแด

— ชื่อที่ใช้ในวงการ :: ซันนี่ (Sunny * 써니)
— ชื่อจริง :: อี ซุน กยู (이순규 * 李順圭)
— ความหมายของชื่อ (เฉพาะชื่อ) :: “ตราหยกที่เชื่อฟัง”
— วันเดือนปีเกิด :: 15 พฤษภาคม 1989
— ส่วนสูง :: 158 cm
— ฉายาใน “โซ-นยอ-ชี-แด” :: “สารเติมชีวิตชีวา” (ฮวัล-รยอก-โซ * 활력소)
— ตำแหน่ง :: นักร้องเสริม
— ออดิชั่น :: 2007 — SM Casting System
— ระยะเวลาการฝึกฝน :: เก้าปี
— โรงเรียนมัธยม :: โรงเรียนมัธยมปลายสตรี เพฮวา (BAE-HWA Girl’s High school :: 배화여자고등학교)
— ความสามารถพิเศษ :: กีฬา
— ผลงาน ::
—- — (2008 – ) เป็นดีเจร่วมกับ ซองมิน (성민 – 슈퍼주니어) ในรายการวิทยุ “ซองมิน ซอนีเอ ชอนบังจีชุก” (성민,써니의 천방지축라디오) ของสถานีวิทยุ เมลอน (멜론방송)
— หมายเหตุ ::
—- — ซันนี่เป็นหลานของ อีซูมาน (이수만) CEO ของ SM Entertainment
—- — พ่อของซันนี่เป็น ผู้จัดการของวงเกิร์ลกรุ๊ป SUGAR
—- — พี่สาวของซันนี่เป็น ผู้จัดการของศิลปินหญิง Ayumi Lee[/color]

ที่มา : http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=647481

http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2513803&cache=424

ผลงานที่มีชื่อเสียงของ SNSD

เพลง   Into The New World 

เพลง  Gee

ver.korea

ver.Japanese

เพลง  Tell me your wish – 소녀시대 (Genie) 

ver.korea


ver.Japanese

เพลง Oh!

เพลง  RunDevilRun

ver.korea

ver.Japanese

เพลง  Hoot 

เพลง  MR.TAXI

เพลง  BAD GIRL

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: